Câu chuyện kinh doanh

Vụ mua bán đất 230 Hồ Học Lãm: Con gái Dr. Thanh khai gì?

Trước đó, Nhịp sống Doanh nghiệp – BizLIVE đã đề cập, trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn Chung (ngụ TP.HCM) đã trình bày về việc bị chiếm đoạt khu đất 230 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân.

Cụ thể, ông Chung tố cáo bà Trần Uyên Phương, hiện là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, con gái của Chủ tịch Tập đoàn, cùng Nguyễn Phi Long và Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Ngụ, Chợ Lớn đã câu kết, lừa đảo chiếm đoạt 2 khu đất trị giá hàng trăm tỷ đồng của ông tại TP.HCM bằng thủ đoạn cho vay tiền rồi bắt lập hợp đồng giả cách chuyển nhượng, sau đó biến giả thành thật.

Ông Chung nêu, do cần vay tiền và tin tưởng nên ông Chung đã chấp nhận ký các hợp đồng giả cách theo kế hoạch của ông Long đưa ra. Ông Chung cũng thuyết phục được bên bán đất ký hợp đồng giả cách với bà Trần Uyên Phương.

Sau khi ký đủ các hợp đồng giả cách trên, ông Chung yêu cầu ông Long ký thêm một văn bản, cam kết thực chất sự việc vay mượn và cam kết sẽ giao trả lại cho ông Chung 2 thửa đất sau khi trả đủ 35 tỷ đã vay. Nhưng ông Long từ chối vì nói rằng bà Trần Uyên Phương là vợ của ông Long, là con gái ông Trần Quý Thanh, ông chủ của Tân Hiệp Phát thì vài chục tỷ lường gạt làm gì.

Ông Chung đề cập, phía ông Long và bà Phương vừa dụ dỗ, vừa ép buộc bên bán đất là vợ chồng ông Lâm Hoàng giao cho các đối tượng khu đất trên, sẽ được cho 1 tỷ đồng nhưng họ đã từ chối.

Ông Chung cho biết đã liên lạc với ông Tuấn là Kế toán tài chính của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cấp dưới của bà Phương, đề nghị trả nợ và lấy lại đất. Ông Tuấn tuyên bố đấy là mua bán chứ không phải vay mượn gì. Ông Chung liên hệ tiếp ông Trần Quý Thanh, cha của bà Phương thì ông Thanh trả lời “đi tìm thằng xã hội đen đấy (ý là Long) mà giải quyết”.

Liên quan tới vụ việc, ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an có văn bản 4631 gửi Chủ tịch UBND TP.HCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Theo đó, Cơ quan Điều tra, Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các sở, ngành và UBND quận Thủ Đức, quận Bình Tân giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý, tạm dừng mọi biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua bán, tặng, cầm cố, thế chấp…) và cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên bà Trần Uyên Phương, trong số đó có 29 thửa đất tại địa chỉ 230 Hồ Học Lãm, quận Bìn Tân.

Cơ quan điều tra yêu cầu TP.HCM gửi tài liệu hồ sơ trước ngày 5/12 để phục vụ công tác điều tra xác minh vụ việc.

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu