Câu chuyện kinh doanh

Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 bảo vệ người lao động trong hệ thống bán lẻ là cần thiết

Là nơi sản xuất các mặt hàng thiết yếu như mì, phở, nước tương, nước mắm, nước uống đóng chai, các nhà máy của Masan đã áp dụng nghiêm ngặt các quy định 5K phòng dịch. Giám đốc Công ty TNHH Masan MB tại Nghệ An, ông Trần Mạnh Cường chia sẻ: “Masan MB chuyên sản xuất các loại hàng hóa tiêu dùng, với quy mô 600 cán bộ, công nhân viên. Trước tình hình dịch COVID-19, ngay từ rất sớm, công ty đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch và xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó thích ứng với từng giai đoạn của dịch bệnh. Công ty có những yêu cầu hết sức khắt khe trong phòng chống dịch.”

Theo đó, Masan MB đã thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra, vào cơ sở sản xuất. Tại cổng ra vào, công ty đã thiết lập điểm chốt phòng, chống dịch. Người vào công ty đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, khử trùng và được yêu cầu đeo khẩu trang đúng cách…Các loại phương tiện vào công ty, kể cả xe đưa đón công nhân viên đều được khử trùng bề mặt. Đối với xe đưa đón công nhân, khi nhân viên lên xe đều được yêu cầu khử trùng, xịt khuẩn tay, đo thân nhiệt. Đối với phương tiện đến từ vùng dịch thì được phun khử khuẩn cả buồng lái, tài xế phải mặc đồ chống dịch, ngồi trong xe suốt thời gian ở nhà máy…

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng yêu cầu trong các doanh nghiệp khi làm việc phải đảm bảo thông thoáng, hạn chế tối đa bật điều hoà, trừ trường hợp bắt buộc, thay vào đó mở tất cả các cửa, bật quạt. Trong các phân xưởng, giữa các công nhân phải đảm bảo khoảng cách, khi làm việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên. Xe vận chuyển công nhân cũng không được chở quá 50% lượng người và không được bật điều hoà.

Các biện pháp phòng dịch phải thực hiện đồng bộ cả hai nơi: ở doanh nghiệp và cộng đồng, tránh việc lây nhiễm từ cộng đồng vào doanh nghiệp và ngược lại, nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Tập đoàn Masan ủng hộ 60 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19.

Ngày 5/6/2021, tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, Tập đoàn Masan đã trao tặng nguồn kinh phí 60 tỷ đồng nhằm hỗ trợ mua vaccine phòng dịch. Trước đó, kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, Masan và các công ty thành viên đã tích cực ủng hộ phòng chống dịch bệnh. Qua các mùa dịch bùng phát, doanh nghiệp này đã đóng góp hàng trăm nghìn sản phẩm thiết yếu đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly, bệnh viện…với giá trị lên đến gần 10 tỷ đồng.

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu