Công nghệ

Muangthong kiện lên FIFA, đại diện của Văn Lâm đáp trả: “Cứ chờ 5 ngày nữa xem!”

Hôm qua, tờ Thairath của Thái Lan cho biết phía Muangthong United đã gửi đơn kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA: “Chủ tịch Wilak Lohtong cũng khẳng định rằng CLB đã trao cơ hội để Văn Lâm có thể thương lượng nhưng phía Văn Lâm lại từ chối. Chắc chắn sẽ không có bất kỳ một cuộc thảo luận nào nữa. Mọi thứ đang theo đúng quy trình và chủ tịch Wilak Lohtong cho biết CLB đã hoàn tất việc kiện Văn Lâm lên FIFA”.

Trước thông tin này, trả lời Zing.vn , người đại diện của Đặng Văn Lâm ông Andrey Grushin vẫn tỏ ra cực kì bình tĩnh:

“Tôi chỉ biết cười trước những thông tin này. Chúng ta hãy chờ 5 ngày nữa nhé, rồi các bạn sẽ hiểu rõ mọi chuyện. Tôi chẳng biết phải nói gì với họ nữa. Tất cả đều đang thấy mệt mỏi, nhưng mọi người nên hiểu luật”.

 Muangthong kiện lên FIFA, đại diện của Văn Lâm đáp trả: Cứ chờ 5 ngày nữa xem! - Ảnh 1.

Những ngày đẹp đẽ của Văn Lâm với Muangthong United đã chấm dứt và đôi bên sắp lôi nhau ra tòa.

Trước đó vào đầu tháng Một, Văn Lâm tự ý không đến tập trung cùng CLB Muangthong. Sau vài ngày Văn Lâm vắng mặt, CLB Thái Lan đã thông báo sẽ phạt nếu thủ môn Việt kiều không trở lại.

Lúc này, phía Văn Lâm qua báo chí cho biết đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Thái Lan, với lý do phía Muangthong đã giảm lương thủ môn Việt kiều quá hạn thỏa thuận, cũng như trả lương chậm quá 2 tháng.

Về phần mình, phía CLB Muangthong khẳng định không làm gì sai luật với Văn Lâm và liên tục yêu cầu thủ môn này trở lại CLB để bàn bạc. Dù vậy, Văn Lâm và người đại diện vẫn một mực không liên lạc với Muangthong United.

Nếu hai bên thật sự kiện nhau ra FIFA và Văn Lâm thua thì thủ môn này có thể sẽ bị cấm thi đấu khoảng 4-6 tháng. Còn nếu Muangthong United thua thì CLB này có thể bị cấm chuyển nhượng vài mùa giải.

Liên quan tới câu chuyện tương lai của Văn Lâm, trước đó CLB Nhật Bản Cerezo Osaka đã tiến khá gần đến việc ký hợp đồng cùng thủ môn Việt kiều. Nhưng trước việc Văn Lâm rắc rối cùng Muangthong United, phía đội bóng Nhật Bản đã từ bỏ thương vụ này.

Ngoài Cerezo Osaka, còn 2 CLB khác muốn có Văn Lâm là Dynamo Moscow (Nga) và Braga (BĐN).

Hoạ sĩ Lê Linh: Tôi không đóng kịch, không lừa dối độc giả, khán giả

Đoàn Dự

Pháp luật và bạn đọc

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu