Khởi nghiệp

Làm thế nào để tạo ra nhiều dòng doanh thu cho startup của bạn?

Lý tưởng nhất là bạn nên có nhiều luồng doanh thu để thực sự tích lũy của cải.

Ngoài việc đảm bảo trang trải các chi phí trong cuộc sống hoặc chi trả các chi phí kinh doanh, có nhiều luồng doanh thu cũng giúp bạn có nguồn vốn để tập trung vào các mục tiêu lâu dài. Dưới đây là bốn cách để xây dựng nhiều luồng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

1. Hãy xem xét các nguồn lực kiếm tiền.

Tạo nhiều luồng doanh thu không có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu thêm một số doanh nghiệp nhỏ. Bước đầu tiên là xem xét số tiền bạn kiếm được là bao nhiêu và làm thế nào để tối ưu số tiền bạn kiếm được. Hãy tự hỏi mình hàng ngày những câu hỏi như: “Làm sao để cái này có thể hỗ trợ cái khác?” hoặc: “Làm thế nào tôi có thể tái sử dụng nó?”.

Có nhiều ý tưởng về cách mang lại thu nhập. Ví dụ: bạn có một phòng chưa sử dụng trong nhà? Hãy bán trên Airbnb. Có video hướng dẫn không dùng đến? Hãy hoàn thiện và bán chúng như một khóa học.

Hãy xem xét các nguồn lực mà bạn có và cách người tiêu dùng có thể hưởng lợi từ đó để xây dựng kế hoạch kinh doanh từ những gì bạn có.

2. Tạo ra ít nhất bảy luồng.

Trong quá trình xây dựng doanh nghiệp, hãy cố nghĩ lớn. Thật tuyệt vời khi có nhiều hơn một luồng doanh thu, nhưng tốt nhất là có bảy luồng. Jenna Kutcher, người người sáng lập podcast Goal Digger, chia sẻ rằng cô từng đọc rằng các triệu phú trung bình có bảy luồng doanh thu. “Vì vậy, tôi dành một năm để xây dựng tám luồng”.

Khi mục tiêu của bạn là tạo ra bảy luồng thu nhập, bạn nên xây dựng các tài nguyên và bản thiết kế có thể thực sự giúp ích cho khách hàng của bạn. Nói cách khác, tiếp tục đa dạng hóa dịch vụ sản phẩm. Bạn biết nhiều hơn bạn nghĩ, vì vậy hãy suy nghĩ về cách bạn có thể chia sẻ chuyên môn của mình trong các khóa học hoặc các gói thông tin có thể bán và tải xuống trực tuyến.

3. Hãy nhớ rằng thu nhập thụ động hoặc thặng dư cũng là một nguồn thu nhập.

Không phải tất cả các dòng doanh thu của bạn phải từ sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang bán. Có nhiều luồng doanh thu thụ động hoặc thặng dư có thể tiếp tục tích lũy khi bạn xây dựng hoặc tập trung vào công việc kinh doanh chính của mình. Roland Frasier, người sáng lập WarRoom Mastermind, khuyên bạn nên xây dựng những luồng thụ động này bằng cách thêm vào các loại thu nhập khác nhau.

Có rất nhiều ví dụ, nhưng hãy xem xét thêm các dòng thu nhập như từ thu nhập tiền bản quyền, trong đó bạn sở hữu tài sản trí tuệ cho sách và âm nhạc, “ông khuyến nghị.” Hoặc thu nhập cổ tức, trong đó bạn sở hữu cổ phiếu hoặc lợi ích trong các doanh nghiệp trả cho bạn một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận vượt quá của họ”.

4. Đảm bảo ít nhất một nguồn thu nhập hoàn toàn trong tầm kiểm soát của bạn.

Khi bạn tiếp tục đa dạng hóa nguồn thu nhập, bạn nên giữ ít nhất một nguồn thu nhập trong tầm kiểm soát của chính mình. Nói cách khác, hãy chắc chắn rằng bạn không phụ thuộc vào năng suất sản phẩm của người khác mới phát triển mạnh.

Việc xây dựng các nguồn thu nhập thặng dư dễ dàng tuy nhiên hãy đảm bảo rằng có một nguồn đủ LỚN do chính bạn tạo ra tiền thật sẽ giúp bạn kiểm soát sự giàu có của chính mình.

Sử dụng các chiến lược này ít nhất có thể giúp bạn nhân doanh thu trong năm. Và bạn có càng nhiều luồng doanh thu thì doanh thu bạn càng nhiều.

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu