Câu chuyện kinh doanh

Coi Việt Nam là “miền đất hứa”, Uniqlo tiếp tục mở thêm cửa hàng, tốc độ mở rộng nhanh hơn tất thảy đàn anh H&M, Zara

Tôi không nói về 100 cửa hàng tại Việt Nam mà là nhiều hơn nữa“, Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai chia sẻ trên Nikkei vào tháng 12/2019, khi Uniqlo mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, đặt tại TTTM Parkson Saigon Tourist.

Mới đây, Uniqlo vừa công bố mở cửa hàng thứ 4 tại TPHCM vào ngày 5/3 tới, và là cửa hàng thứ 7 của hãng thời trang Nhật Bản tại Việt Nam sau 14 tháng gia nhập thị trường.

Các đối thủ ngoại gia nhập trước Uniqlo có bước tiến chậm hơn trong việc mở rộng điểm bán. Zara chỉ mở 2 cửa hàng sau 4 năm chinh chiến tại Việt Nam. Còn H&M mở 8 cửa hàng sau 2 năm đầu tiên gia nhập thị trường, sau khi Uniqlo đến Việt Nam, hãng thời trang này đã mở thêm 3 cơ sở nữa, nâng số cửa hàng tại Việt Nam lên 11, tập trung chủ yếu tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM.

Cửa hàng thứ 7 của Uniqlo được đặt tại Trung tâm thương mại Vạn Hạnh (Phường 12, Quận 10), trải dài trên diện tích bán hàng khoảng 2.000 m2. Cửa hàng được trưng bày đầy đủ các dòng trang phục thường ngày cải tiến dành cho nam, nữ và trẻ em.

Chia sẻ với báo giới nhân dịp sắp khai trương cửa hàng thứ 7 tại Việt Nam, ông Osamu Ikezoe, Tổng Giám đốc Uniqlo Việt Nam, cho biết: “Cửa hàng mới khai trương sẽ giúp thêm nhiều khách hàng tại TPHCM tiếp cận dòng sản phẩm LifeWear có chất lượng, tính ứng dụng cao và được chăm chút tỉ mỉ của chúng tôi”.

“Trong suốt quá trình hoạt động, ngày qua ngày, chúng tôi nhận thấy khách hàng luôn không ngừng đặt ra nhiều kỳ vọng cho Uniqlo cũng như LifeWear. Chính vì lý do đó, chúng tôi tiếp tục giới thiệu những trang phục phù hợp với phong cách sống mới, đáp ứng nhu cầu hằng ngày của mọi khách hàng”.

Về tiềm năng của thị trường Việt Nam, Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing Tadashi Yanai từng chia sẻ: “Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới“. Ông cũng gọi Việt Nam là “miền đất hứa” do tăng trưởng kinh tế cao và dân số trẻ đang chiếm lượng lớn.

Uniqlo gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 12/2019. Zara vào Việt Nam tháng 9/2016, H&M gia nhập thị trường 1 năm sau đó, mở cửa hàng đầu tiên ngay tại tòa nhà có Zara.

Uniqlo chính thức vượt Zara trở thành thương hiệu quần áo lớn nhất thế giới

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu